VIẾT CHÚT GÌ CHO NHAU.. ĐI NHA !

GUESTBOOK



Photobucket Blog

Thứ Hai, 15 tháng 9, 2014

Thịt ba chỉ luộc sốt tỏi kiểu mới

Những miếng thịt ba chỉ nóng hổi, thơm nức được rưới lên thứ nước sốt tỏi cay cay vô cũng hấp dẫn.

Nguyên liệu:

- 450g thịt ba chỉ ngon

- 1 miếng giừng nhỏ; 2 nhánh hành lá; 1 ít hạt tiêu; 1-2 quả ớt khô, 1 ít rau mùi

- Nước

Làm sốt tỏi

- 4 tép tỏi băm nhuyễn
- 15ml dầu ớt có bán ở siêu thị (nếu không có thể thay thế bằng sa tế)
- 10g muối; 7ml xì dầu loại nhạt màu; 120ml nước luộc thịt

Cách làm:

Bước 1: Thịt ba chỉ rửa sạch. Rau mùi, hành lá rửa sạch. Gừng thái lát.
Bước 2: Cho nước vào nồi, thêm gừng, hành lá, hạt tiêu, ớt khô, thịt lợn vào. Đun nồi thịt cho đến khi sôi sau đó hạ lửa, đun liu riu khoảng 15 phút. Tắt bếp, ngâm thịt trong nồi khoảng 10 phút để thịt chín hoàn toàn.

thịt lọn, món ngon 

Vớt thịt ra, thái thành các miếng vừa ăn rồi xếp thịt lên đĩa. Trang trí ít rau mùi.

Làm sốt tỏi:

Trộn tất cả các nguyên liệu làm sốt tỏi vào với nhau.

thịt lọn, món ngon 

Khi ăn, bạn có thể chấm thịt ba chỉ  (Ba rọi )  luộc với nước sốt tỏi này hoặc rưới nước sốt tỏi này lên trên đĩa thịt.

thịt lọn, món ngon 

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với thịt ba chỉ luộc sốt tỏi nhé!

(Theo Eva)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét