VIẾT CHÚT GÌ CHO NHAU.. ĐI NHA !

GUESTBOOKPhotobucket Blog

Thứ Tư, 17 tháng 12, 2014

5 điều kỵ làm với 'cô bé'

Bạn không nên lạm dụng dung dịch, khăn giấy ướt, cũng như thuốc kháng sinh để vệ sinh vùng kín nhé!

1. Không lạm dụng dung dịch vệ sinh

Bạn không nên dùng dung dịch vệ sinh hoặc xà phòng diệt khuẩn tắm rửa nhiều lần trong một ngày. Vì dung dịch vệ sinh và xà phòng đều chứa một số hóa chất gây mất cân bằng môi trường âm đạo, khiến vùng kín dễ bị khô và ngứa rát, tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn gây viêm nhiễm.

2. Không lạm dụng thuốc kháng sinh

Thuốc kháng sinh sẽ diệt cả vi khuẩn gây hại và vi khuẩn có lợi, làm mất cân bằng vi khuẩn ở âm đạo, tạo điều kiện cho vi khuẩn gây bệnh từ bên ngoài xâm nhập vào, đồng thời cũng tạo điều kiện cho nấm phát triển, rất nguy hiểm.


co-be-a-8787-1416472775.jpg

3. Không nên để 'vi ô lông' quá rậm rạp

Nhiều phụ nữ cứ để nguyên "vi ô lông" vùng kín từ trước đến nay, làm cho nó quá rậm rạp, tạo điều kiện cho vi khuẩn ký sinh trùng, rận mu… cư ngụ gây mùi hôi và viêm nhiễm da, nang lông rất khó chịu.

4. Không dùng giấy ướt có mùi thơm

Nếu bạn nghĩ dùng giấy ướt có  mùi thơm để vệ sinh hàng ngày cho vùng kín để giúp vùng kín có mùi thơm thì rất sai lầm. bởi loại giấy ướt, đặc biệt là giấy có mùi thơm, thường chứa một số loại hóa chất như chất tạo mùi, chất khử khuẩn… không tốt cho “cô bé” chút nào. Thậm chí còn làm vùng kín dễ bị viêm nhiễm.

5. Không ngâm "cô bé" trong nước quá lâu

Nếu bạn có thói quen tắm bồn mà ngâm “cô bé” lâu trong nước thì thật là nguy hại. Bởi vi khuẩn từ nước bồn tắm có thể dễ dàng xâm nhập “cô bé” rồi gây bệnh.

Ở nhà lười mặc quần chíp có sao không

Câu trả lời là không bạn nhé! Quần nhỏ nên được cởi ra, đặc biệt là khi đi ngủ để tránh gây "ngộp thở" cho cô bé vốn dĩ khá kín và nhiều mồ hôi. Nếu không thì nguy cơ "cô bé" bị tấn công bởi nấm candida và bệnh nhiễm trùng âm đạo là rất cao, đặc biệt là trong thời tiết nóng bức mùa hè.


Ngoài ra, không mặc quần chíp, nhiệt độ cơ thể sẽ được phân bố đúng cách giúp tăng cường lưu thông không khí trong da, khiến vùng "tam giác giới tính" được thông thoáng, không có mùi khó chịu.

Theo Sức khỏe và Đời sống

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét