VIẾT CHÚT GÌ CHO NHAU.. ĐI NHA !

GUESTBOOKPhotobucket Blog

Thứ Bảy, 8 tháng 11, 2014

Đoán bệnh ở bàn tay lạnh

Bạn luôn có bàn tay lạnh, ngay cả vào mùa hè hoặc đeo găng? Hãy chú ý vì đây có thể là dấu hiệu của tình trạng sức khỏe kém, theo naturalnews.
Bàn tay lạnh và suy giáp
Rối loạn tuyến giáp thường khiến bạn trở nên nhạy cảm với thời tiết lạnh, trong đó đặc biệt dễ nhận thấy ở bàn chân và bàn tay. Một xét nghiệm máu có thể phát hiện sự mất cân bằng trong tuyến giáp - tuyến đóng vai trò quan trọng trong sự trao đổi chất của bạn. Dùng iốt có thể ngăn chặn tình trạng này. 
 
Ngón tay tê, chuyển màu trắng (đỏ) và lạnh là dấu hiệu của hội chứng Raynaud. 

Hội chứng Raynaud (ngón tay chân tê, chuyển màu trắng, đỏ khi gặp lạnh)
Raynaud không phải là một căn bệnh nghiêm trọng, nhưng nó khiến máu ít lưu thông đến được các chi. Bệnh có thể được phát hiện với một xét nghiệm đơn giản. Bệnh dẫn đến co thắt mạch máu do lạnh hoặc cảm xúc mạnh. 
Thiếu máu
Một trong những triệu chứng phổ biến nhất liên quan đến thiếu máu - thiếu một loại khoáng chất như sắt - là có da lạnh, bao gồm cả bàn tay.
Vấn đề trọng lượng
Điều này liên quan đặc biệt với những người có trọng lượng thấp hoặc nhẹ cân. Đàn ông và phụ nữ quá gầy không thể luôn giữ được sự ấm áp. Ăn thực phẩm chứa nhiều calo có thể giúp giải quyết vấn đề này.
Một nguyên nhân khác dẫn đến bàn tay lạnh là tuần hoàn máu kém. Tuần hoàn máu kém có thể ảnh hưởng đến cả hai chi trên và dưới. Rối loạn nhẹ có thể được giải quyết bằng cách tập thể dục và massage.
Thời tiết lạnh có thể làm trầm trọng thêm các triệu chứng khác như eczema, viêm da, cước, viêm mô tế bào, vết thương và vết loét. Thời tiết lạnh cũng có thể làm đau cơ, khớp ở bàn tay và phần còn lại của cơ thể, thậm chí ảnh hưởng đến sự di chuyển của bạn.
Nếu cảm giác tay lạnh tồn tại dai dẳng, không thay đổi trong cả mùa hè, nếu bạn nghĩ nó liên quan đến bệnh tật, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ. 
Trong khi chờ đợi, bạn có thể cải thiện tình trạng bằng cách ăn một số thực phẩm. Ví dụ, gừng làm ấm dạ dày và cải thiện tuần hoàn máu, thúc đẩy ra mồ hôi. Quế làm ấm cơ thể và tăng lưu lượng máu. Ớt, tỏi và hạt tiêu cũng có thể giúp chúng ta ấm lên. 
Bạn có thể tập một số bài tập sau để làm tăng lưu lượng máu đến bàn tay. Thực hiện thường xuyên trong ngày:
1. Bắt tay
Ngồi thoải mái trên ghế, đặt tay trước ngực và thư giãn tay. Tiếp đó, thực hiện các động tác nắm, bắt tay liên tục, chú ý thư giãn các ngón tay và cổ tay. Hãy tập mỗi lần từ một đến ba phút.
2. Hít thở sâu
Đặt tay lên bụng của bạn, giữ lưng thẳng và thư giãn. Hít thở sâu, giữ hơi trong 8 giây và thở ra. Hãy hít vào thở ra từ 5 đến 10 lần để làm tăng thời gian lưu thông khí trong cơ thể.
Nếu bạn ở ngoài trời mùa đông lạnh, cách tốt nhất để bảo vệ bàn tay là đeo găng. Găng tay có tác dụng tích cực, nhất là với bệnh nhân mắc Raynaud.
VNExpress

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét